MÓN NGON CHO BÉ: CHÁO CHIM BỒ CÂUChọn mua chim bồ câu đang ra ràng là tốt nhất, vì lúc ra ràng thịt chim bồ câu rất ngọt và mềm, rất lý tưởng để nấu cháo cho bé. Bạn không nên cắt tiết chim bồ câu, tiết chúng rất bổ.
– Chim sau khi làm sạch, để ráo nước, cho lên bếp nướng qua cho thịt chim dậy mùi thơm sau đó lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Gạo vo sơ cùng ít hạt sen, đỗ xanh rồi cho thịt chim vào cùng nồi nấu cháo.
– Cháo chín, các mẹ múc ra 1 chiếc xoong nhỏ, loại bỏ phần xương, cho thịt chim đã băm nhỏ vào nấu lại cùng cháo. Hạt sen chín bạn nên gắp riêng ra, giã nhỏ mới cho vào khoắng đều cùng cháo.
– Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem. Các mẹ cũng có thể áp dụng phương pháp nấu cháo chim bồ câu này để nấu cháo chim cút cho bé nữa đấy.

– Thịt bồ câu rất bổ dưỡng, nhất là chim non mới ra ràng. Theo y học Trung Hoa thì thịt chim có vị mặn, tính bình, công dụng ích khí giải độc, điều kinh chỉ thống, bổ tinh… rất tuyệt vời cho những cặp vợ chồng mới cưới mong con.
– Bồ câu ra ràng hầm cháo đậu xanh với hạt sen, thịt chim đã bổ, lại thêm vị mát của đậu xanh, mùi thơm của hạt sen khiến cho món ăn rất hấp dẫn mà cách nấu cũng đơn giản.
– Đàn ông không quen chuyện nội trợ cũng làm đươc, miễn là có can đảm đập hay bẻ cổ bồ câu non. Làm như vậy máu và dưỡng chất được giữ lại nên thịt chim sẽ ngon ngọt hơn nhưng màu thì hơi bầm. Sau đó làm sạch, cho thêm gạo rang, đậu xanh vào xoong, đổ nước nấu cháo. Cháo gần nhừ, cho thêm hạt sen vào nấu cho chín tới. Vớt thịt ra, xé nhỏ cho lại vào cháo.

Nguồn: https://voisenapluc.com

Xem thêm bài viết khác: https://voisenapluc.com/am-thuc/

 • Cho e hoi gao va do xanh hat sen de vay rang thoi ak ko rua qua nuoc ak

  Phuc Phung June 6, 2020 10:50 am Reply
 • Nấu cháu cho trẻ mà để cả con rồi còn thêm hành thì sao trẻ ăn được

  Huong Nguyen June 6, 2020 10:50 am Reply
 • be 8thang an dk kiểu nay k ạ

  Mai Quang June 6, 2020 10:50 am Reply
 • Xem.chương.trinh.nay.thât.tuyêt.vơi.vây.tôi.mơi.lam.chuông.va.muôn.nuôi.đô.khoang.năm.sau.đôi.nha.ơ.câm.pha.xin.liên.hê.sô.d.đq
  0979344857

  An Ta June 6, 2020 10:50 am Reply
 • Nhà mình chuyên bán buôn chim bồ câu cho nhà hàng , khách sạn , tiệc cưới và các trường mầm non …
  Giá: Chim bồ câu nhà mình có 2 loại
  Loại 3 lạng : Giá 75.000/con ( đã cắt tiết bỏ lông cân nên 3 lạng trở nên )
  Loại 4 lạng : Giá 85.000/con ( đã cắt tiết bỏ lông cân nên 4 lạng trở nên )
  Hi vọng được hợp tác
  Hotline: 0984874802 – 0983107920
  hoặc Face cá nhân: kimdungrosy

  Kim Dung June 6, 2020 10:50 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *