Những thông tin cần nắm về hợp đồng đặt cọc mua nhà ở xã hội

Những thông tin cần nắm về hợp đồng đặt cọc mua nhà ở xã hội

Hợp đồng đặt cọc mua nhà ở xã hội là bản ghi chép thỏa thuận giữa 2 bên khi tiến hành mua bán nhà đất. Vậy hợp đồng mua bán nhà đất cần nên lưu ý những vấn đề gì? Đó là một trong những khó khăn thường gặp đối với nhiều người. Vì thế, để tránh khỏi một số sai sót không đáng có, chúng ta hãy cùng sàn bất động sản meey land tìm hiểu để có cho mình những kiến thức cơ bản về hợp động mua nhà ở, chung cư và sử dụng khi cần thiết.

Hợp đồng đặt cọc mua nhà xã hội cần được làm khi nào?

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay

Có thể nói, sự có mặt của các, nhà ở xã hội là một trong những cách giúp bảo vệ quyền lợi của cả bên bán và bên mua. Trên hợp đồng, các thông tin liên quan đến việc mua bán sẽ được ghi chú một cách rõ ràng bao gồm: ngày tháng bàn giao nhà, chung cư, thông tin người bán, người mua và số tiền đã đặt cọc,…

Tuy nhiên, với thực trạng hiện nay, nhiều đối tượng muốn lợi dụng việc mua bán để trục lợi cho bản thân. Vì thế, dù là hợp động giấy đặt cọc mua đất viết tay hay mẫu giấy đặt cọc mua đất pdf có sẵn thì bạn cũng cần nên cẩn trọng khi tham gia ký kết.

Mẫu giấy đặt cọc mua đất

Mẫu giấy đặt cọc mua đất

Lưu ý. khi tham gia hợp đồng bạn cần nên nắm chính xác thông tin, hợp đồng phải được thực hiện theo đúng mẫu. Từ đó, có thể giúp người bán và người mua đảm bảo đủ các yếu tố pháp lý cần thiết để tránh các vấn đề có thể xảy ra. Tham khảo thêm thông tin cập nhật mới nhất về giá bán biệt thự văn quán 2020.

 Một số ý cần biết khi ký hợp đồng đặt cọc mua nhà 

Mẫu giấy đặt cọc mua nhà chung cư

Mẫu giấy đặt cọc mua nhà chung cư

Tham gia hợp đồng theo đúng điều luật đã ban hành là cách để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của cả 2 bên. Hợp đồng theo đúng pháp lý sẽ là căn cứ khi có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra. Để làm được điều đó bạn cần nên có những lưu ý cần thiết về hợp đồng đặt cọc mua đất đơn giản dưới đây:

  • Trước khi ký kết hợp đồng cần nên xác định các thông tin như: tính hợp pháp và chủ sở hữu hợp pháp của ngôi nhà.
  • Khi tiến hành ký kết cần tìm người trung gian để làm chứng và nắm rõ các điều khoản cần có trong hợp đồng.
  • Sau khi ký kết để đảm bảo giá trị hợp đồng bạn cần nên đi công chứng. Tại đây, công chứng viên sẽ giúp bạn kiểm tra và chứng thực các điều khoản hợp đồng một lần nữa để chắc chắn hơn.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://voisenapluc.com/

Trên đây là các thông tin cơ bản về hợp đồng đặt cọc mua nhà ở xã hội, cũng như những lưu ý cần nắm. Đồng thời nếu có thắc mắc bạn có thể tìm đến Meeyland để được hỗ trợ, tư vấn và giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

​​​​​​​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *