Hệ lụy từ việc kết hôn khi chưa đủ tuổi và những vấn đề Pháp lý liên quanHôn nhân là một hiện tượng xã hội, là sự liên kết giữa hai người được pháp luật thừa nhận để xây dựng gia đình và chung sống với nhau suốt đời.

Sự liên kết đó phát sinh và hình thành do việc kết hôn. Do đó, kết hôn đã trở thành một chế định được quy định độc lập trong hệ thống pháp luật về Hôn nhân và gia đình.

Tại đó quy định cụ thể về những điều kiện kết hôn hợp pháp cũng như các hình thức kết hôn trái pháp luật.

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp kết hôn trái pháp luật gây ra những ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, đến lối sống và đạo đức xã hội. Kết hôn trái pháp luật vẫn tồn tại như một hiện tượng xã hội không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của các bên chủ thể mà còn ảnh hưởng đến đạo đức và trật tự xã hội.

Thời gian qua, chuyên mục Bạn và Pháp luật nhận được nhiều thư, điện thoại của các bạn thính giả từ khắp mọi miền trên cả nước thắc mắc về điều kiện, độ tuổi để đăng ký kết hôn, cũng như chia sẻ những câu chuyện bi hài xung quanh việc kết hôn trái pháp luật.

Để giải đáp thắc mắc của các bạn thính giả về hành vi kết hôn trái pháp luật và những vấn đề Pháp lý liên quan, chúng tôi đã mời đến phòng thu Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW.

Cảm ơn ông đã nhận lời tham gia chương trình của chúng tôi.

Nguồn: https://voisenapluc.com

Xem thêm bài viết khác: https://voisenapluc.com/phap-luat/

  • Kính gửi luật sư vc e kết hôn khi e còn thiếu 1 tuổi nhưng khai thêm một tuổi rùi dủ tuổi và dã kết hôn. Nhưng sau này e muốn sửa lại giấy dăng ký dể khớp với các giấy tờ liên quan đến bản thân thì có chỉnh lại giấy dăng ký dược ko a

    Vợi Mai May 16, 2020 2:28 pm Reply
  • E và ck e kết hôn năm 2013nhung vì ko hợp e ly thân từ nam2016 và khi làm thủ tục ly hôn thì mới biết ck e khai sai ngày tháng năm Sinh Theo giấy tờ CMND và sổ hộ khẩu là 30_6_1995 nhưng giấy đăng ký kết hôn lại là 03_6_1993 nên ko hoàn thành đc thủ tục ly hôn và từ ngày đó tới giờ mới đây e lại có Em bé với người khác thì e fai làm sao để giải quyết được vấn đề này ạ.trong đó thì Theo năm sinh như vậy là ck e năm đó chưa đủ tuổi thì việc e có con ngoài luồng có bị vi phạm pháp luật ko ạ

    Phương ly Nguyễn Thị May 16, 2020 2:28 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *