CỚ ĐỂ AIA VIỆT NAM ĂN QUỴT TIỀNCó nên cân nhắc khi mua bảo hiểm AIA?
“Mua” bảo hiểm, “rước” phiền muộn
Bà VŨ THỊ LOAN ngụ tại Xóm 4 Nam Hà, xã Tân Thịnh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định cho biết: “Tôi là người đứng tên Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ An phúc trọn đời ưu việt số U909233570 và sản phẩm bổ sung của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA).
Khiếu nại nhiều lần, kéo dài từ tháng 12/2017 đến nay và đã phải làm việc với nhiều cấp quản lý tại AIA, bà Loan mong muốn làm rõ các vấn đề, và việc chi trả quyền lợi bảo hiểm
Ngày 26/10/2017, bà Loan đã mua bảo hiểm Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ số U909233570 ngày 26/10/2017 đối với sản phẩm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt của AIA. Người được bảo hiểm là chồng bà: ông Tống Văn Khương, sinh năm 1970.
Ngày 26/10/2017 bà Loan đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ bảo hiểm và đồng thời gia đình bà Loan cũng đã thanh toán đầy đủ các khoản phí bảo hiểm phải nộp, do đó, theo quy định hợp đồng, đương nhiên có hiệu lực và trách nhiệm thanh toán số tiền bảo hiểm của Bảo hiểm AIA đối với ông Khương là không thể chối cãi
Ngày 05/12/2017, người được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ số U909233570 ngày 26/10/2017 đối với sản phẩm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt: Ông Tống Văn Khương đột tử và qua đời. Gia đình bà Loan đã báo sự việc đến AIA để làm các thủ tục nhận bảo hiểm.
LÝ DO “ XÙ TIỀN ” CỦA AIA
Theo lời bà Vũ thị Loan ngụ tại xóm 4 thôn Nam Hà, xã Tân Thịnh, huyện Nam Trực,tỉnh Nam Định kể lại sự việc sảy ra giữa bà và công ty bảo hiểm AIA Trong quá trình tìm hiểu, cân nhắc và được cán bộ tư vấn của công ty AIA hướng dẫn và làm thủ tục. Gia đình bài quyết định tham gia mua bảo hiểm nhân thọ An phúc trọn đời ưu việt của công ty AIA.
Ngày 26/10/2017 gia đình bà và công ty AIA đã ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ an phúc trọn đời ưu việt. Qua quá trình thẩm định và xét duyệt bên công ty AIA đã đồng ý và chấp nhận hợp đồng bảo hiểm của gia đình bà Loan có hiệu lực, phát hành kể từ ngày 26/10/2017.
Ngày 05/12/2017, người được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ số U909233570 ngày 26/10/2017 đối với sản phẩm An Phúc Trọn Đời Ưu Việt là ông Tống Văn Khương chông bà Loan đột tử và qua đời. Được sự hướng hẫn của tư vấn viên của công ty, gia đình bà Loan đã hoàn tất đầy đủ thủ tục gửi lên phía công ty AIA.
Ngày 24/01/2018 bên phía công ty AIA cũng cho nhân viên về gia đình bà Loan để xác nhận thông tin kèm theo lấy mẫu chữ ký của chồng bà Loan để thẩm định. Gia đình bà Loan có cung cấp mẫu chữ ký của chồng bà là ông Tống Xuân Khương mẫu hợp đồng bảo hiểm bên ngân hàng Agiribank.
Ngày 08/05/2018 bên công ty AIA ký thư phúc đáp giải quyết quyền lợi bảo hiểm trả lời gia đình bà Loan với nội dung cho rằng: Dựa theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự TP Đà Nẵng kết luận để xác định người được bảo hiểm của hợp đồng không phải chữ viết và chữ ký phần ký tên trên các hồ sơ gửi đến AIA Việt Nam là cùng một người ký và viết ra. Từ đó từ chối chi trả các quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ U909233570 ngày 26/10/2017 đối với sản phẩm An phúc trọn đời ưu việt.
Ngày 29/06/2018 gia đình bà Loan bổ sung thêm phần mẫu chữ ký thứ hai của bên công ty bảo việt nhân thọ, kèm theo đơn yêu cầu. Bên công ty AIA đã tiếp nhận, gia đình bà Loan cũng yêu cầu bên phía công ty AIA tiếp tục thẩm định lại mẫu chữ ký và xác định mẫu chữ ký nào là của chồng bà là ông Tống Xuân Khương. Nhưng thời gian cứ trôi đi mà bên phía gia đình bà Loan vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía công ty AIA.
Theo lời bà Loan trước đó gia đình bà tham gia hai bảo hiểm, một của Ngân hàng Agiribank và một của công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt. Trong khi đó hai công ty trên đã thanh toán và chi trả. Nếu như hai công ty trên cũng viện cớ như AIA thì gia đình bà Loan đã không được tri trả quyền lợi bảo hiểm. Về phía công ty AIA nhân viên tư vấn hợp đồng bảo hiểm cho gia đình bà Loan cũng đã làm giấy xác nhận chồng bà là Ông Tống Văn Khương trực tiếp ký vào hợp đồng bảo hiểm

Nguồn: https://voisenapluc.com

Xem thêm bài viết khác: https://voisenapluc.com/bao-hiem/

 • Dân ngu khu đen

  Quang Pham May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Mình đang muốn tham gia bảo hiểm của aviva mà đang băn khoăn mọi ng am hiểu cho e xin chút ý kiến với ạ

  Minhduc Phamminhduc May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Cũng có một trường hợp , khi hoàn tất thủ tục cần ký rất nhiều , và như chị nói chữ ký không dc đều và đồng nhất , cũng có khả năng khi làm hợp đồng , có 1,2 chứ kỹ của ck chị khi làm hồ hơ là do nhân viên làm hồ sơ đó ký hộ , sai sót khi nv đó nghĩ mình ký thay cũng dc
  Nhưng vô tình lại sảy ra trường hợp phát sinh ,

  Lap Nguyen Van May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • có cái cớ nào hay hơn chữ ký nữa ko chị.người thuê chị nói ko chỉ cho chị thêm ak.găp e là đi kiện luôn nếu mình đúng , nếu bên bao hiểm thẩm định ko có loại trừ thì sẽ chi trả ngay cho gia đình chị rồi 0365789221 ai cần tư vấn alo e

  Hang Hang May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Ngành bảo hiểm 400 năm rồi và chưa có bất kỳ Cty BHNT nào phá sản cả , ngoài người dân VN ra thì người dân trên thế giới này ko ai nói BHNT là lừa đảo cả , các cty BHNT đều có niêm yết chứng khoán ở các sàn lớn , ở VN lượng người tham gia ngày cũng càng tăng nhưng tăng trưởng chậm , hầu hết những người tham gia là dân có kiến thức về BHNT . Hiểu thì hãy tham gia , ko hiểu đừng tham gia kẻo lại bảo cty lừa đảo . Những ai chưa biết và đang bị tiêu cực về thông tin nên tìm hiểu nhiều hơn . Mỹ – Nhật – Anh … ( kinh tế mạnh , dân trí cao ) 90% người dân tham gia bảo hiểm . Nói cty lừa , lừa chỗ nào cũng chưa rõ thì ko nên phát biểu kiểu bị dắt mũi .

  Truc Tran May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Chưa đủ 90 đã là ko được chi trả rồi

  Vũ AK May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Nói có sách mách có chứng

  Nguyencongtri Tri May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Chữ ký thẩm định không được lấy gì đền

  Anh Xe Ôm May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Sau chin muoi ngay va cong them mot thang cho nua nhu vay chua thoaman dieu kien chi oi !kho day ,thoi cu mua som som cho khoi phien nhau

  Ngoc Nguyenthi May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Bà này k biết dc cty nào thuê.mà nói hết cty đến cty khác.k biết dc mấy đồng mà bán dẻ lương tâm.vẫn 1 nội dung mà nói xấu các cty bh

  An Nguyen May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Chủ thớt cho liên lạc với chị đó đi. Tôi giúp được nếu là sự thật

  Duy Chinh Bảo hiểm May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • AiA lừa đảo rõ ràng rồi.

  Hai Dang May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • có 1 ông cứ kêu mình vào làm sale AIA tại tòa lotte ngay Phố Đào Tấn. ai đã từng làm sale cho mình ý kiến có nên làm hay không. nghe chị này nói thì làm như bên công ty mất hết lương tâm. mà mình làm không muốn lừa ai để lấy tiền. sợ báo ứng lắm.

  sang nguyen May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Các bác nghe mà ko hiểu à kể cả cả là gì chứ lý do ko phải chữ kí người ta ko phải của người ta

  Kênh Đã Chết May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Làm gì thì phải có bằng chứng mới nói chuyện đc, chứ nói miệng như vậy thì ai tin,xã hội bây giờ người ta tân tiến lắm rồi chị ơi, ai đã chi tiền cho chị làm video này vậy , quá tầm thường .

  Xuan mai Nguyen thi May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Xin gửi lời chào chị và gia đình. Em rất thông cảm với sự bất hài lòng mà chị và gia đình đang trải qua. Đầu tiên em xin giải thích với gia đình về vấn đề tử vong của chồng chị :
  1. Chồng chị tử vong ở ngày thứ 40 sau khi hợp đồng có hiệu lực. Trường hợp về cái chết của anh nhà là cái chết bất ngờ. Chị có đưa anh đi viện sau khi phát hiện a trong trạng thái bất động không? Chị có gọi co quan có thẩm quyền ( công an xã, giám định pháp y ) để xác định rõ nguyên nhân tử vong không? Nguyên nhân dẫn đến tử vong của anh là gì?
  2. Về vấn đề thư phúc đáp công ty có trả lời gia đình là chữ kí trên hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và chữ kí của anh trên giấy tờ vay vốn ngân hàng không phải là cùng 1 người. Việc thẩm định chữ kí được thực hiện bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền , và được trả lời gia đình bằng văn bản.
  Nếu gia đình cảm thấy không thỏa đáng có thể làm đơn kháng cáo, khởi kiện công ty bảo hiểm ra tòa. Pháp luật Việt Nam sẽ luôn bảo vệ cho công dân Việt Nam.
  Công ty bảo hiểm AIA hoạt động dựa trên luật và hiến pháp được quy định Bởi Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm Việt Nam. Em tin chắc công ty sẽ làm việc đúng luật và có tình người.
  Cần giúp đỡ có thể liên lạc cho em.

  Nguyen Hoa May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Lúc mua thì rễ thế mà lúc sảy ra chuyện thì tìm mọi lý do để từ chối ,tôi cũng muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng thấy vậy lại thấy hoang mang quá

  Nguyen Huy May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Xin chia buồn cùng gia đình chị. Nhưng theo em thấy thì chị đăng lip này không có tính thuyết phục . Vì chỉ chị nói thôi . Muốn mn lém đá vào AIA không rễ đâu chị dân trí bh cao rồi những sv như này trước khi bênh vực bên nào họ sẽ ngje hai tai chị ạ. Với lại luật an ninh mạng bh cũng ngặt nếu tk nào lợi dụng thứ gì đó mà nói xấu cơ quan tổ chức cá nhân nào đó thì tk đó sẽ bị khóa và có thể chủ tk sẽ bị kiện chị ạ.

  BÌNH AN TV May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Nếu khi chấp thận hợp đồng mà chưa qua 90ngày thì rù mắc bất cứ bệnh hiểm nghèo nào cũng không được
  Chi trả,vì luật là bệnh hiểm nghèo
  Phải qua 90ngaymoi được còn hỗ chợ chi phí nằm viện thì sau 30ngay;trừ khi tai nạn mà chưa chấp thuận hợp đồng thì gọi là bảo hiểm tạm thời không quá 100triệu

  Được Giáp May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • MÌNH THẤY CHỊ NÀY CHỈ NÓI MIỆNG THÔI MÀ KHÔNG THẤY BẤT CỨ 1 GIẤY TỜ NÀO. NÓI VẬY AI MÀ TIN, CHỈ CÓ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ CÓ THÀNH KIẾN VỚI BẢO HIỂM MỚI TIN. CHỊ NÀY ĐƯỢC THUÊ HAY LÀ NẠN NHÂN CỦA AIA THẬT SỰ THÌ KHÔNG AI BIẾT ĐƯỢC. BÂY GIỜ AI CŨNG CÓ MIỆNG MUỐN NÓI SAO LÀ KHÔNG ĐƯỢC, RỒI CÒN MẠNG NHANH HƠN NÃO NỮA. RỒI UP LÊN YOUTUBE CŨNG DỄ NỮA.
  NÓI 1 CÂU TRÌNH ĐỘ DÂN TRÍ THẤP MÀ MÌNH CHẲNG CÓ BẰNG CHỨNG GÌ CHỨNG MINH MÌNH BI QUỴT TIỀN CẢ. BỎ ĐI NHA

  Ngoc Anh Le Hoang May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Chị hãy cho mọi người biết các chứng cứ rõ ràng. Nói thế này không ai tin đâu. Nếu đúng, chị thuê luật sư kiện bảo vệ chị trước tòa. Tôi cũng là khách hàng, các bạn nên đọc kỹ hợp đồng trước 21 ngày kể từ ngày nhận được hợp đồng vì bạn có 21 ngày cân nhắc!

  phuong hoang May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • mới có 40 ngày là dấu hiệu khachs hàng và đại lys lừa bảo hieẻm . kiện đi , không cẩn thận mất tiền , còn bị truy tố , chứ video này daanhf cho ngưoif kg hiểu gì thôi nhes

  Niem Nguyenxuan May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • .Đầu tiên xin chia buồn với gia đình của chị, thưa chị nghe câu chuyện của chị thì em được biết tất cả công ty BHNT đều làm việc theo hiến pháp và pháp luật nhà nước Việt Nam dưới sự giám sát của Bộ Tài Chính. Trong trường hợp của chị nếu chị chưa thấy thỏa đáng chị nên khởi kiện đòi quyền lợi cho mình, nhưng các công ty BHNT sẽ làm theo án tại hồ sơ, theo những chứng cứ họ nhận dc từ hợp đồng của gd chị. BHNT họ rất minh bạch và công bằng chị ah.

  Minh Tuệ - Thái Bình Gốm sứ Bát Tràng - May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Theo Điều 30 của Luật kinh doanh bảo hiểm: " Thời hiệu khởi kiện về hợp đồng bảo hiểm là ba năm, kể từ thời điểm phát sinh tranh chấp" . Nếu gia đình cảm thấy không thoả đáng, có thể khởi kiện Công ty ra toà chị nhé.

  Nguyễn Viết Hạnh May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • chi oi bgio nho luat su ho giup cho bon bh no mat day the ma

  Núi Đào May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Chứng từ đâu ??? Giấy tờ thủ tục đầy đủ đâu ??? Nói mồm ko có bằng chứng. Chữ kí thì chỉ dùng 1 kiểu cả đời không đc thay đổi. Chị sai,chồng chị sai như kiểu chuộc lợi bảo hiểm vậy

  thành nguyễn văn May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Chị yên tâm rằng các công ty bảo hiểm ko lừa ai hết, luôn bảo đảm tài chính để trả cho kháck hàng, các công ty bảo hiểm nước ngoài cty bhiểm Việt Nam đều fải tuân thủ theo luật kinh doanh bảo hiểm, cơ quan thống nhất quản lý là chính phủ, cơ quan trực tiếp qlý là bộ tài chính, vấn đề ở đây là kháck hàng phải kê khai trung thực khi mua bảo hiểm, cty fải có thời gian thẩm định, cty trả chậm thì công ty sẽ trả thêm một khoản tiền lại cho kháck hàng mà.
  Nếu kháck hàng nói xấu công ty ko đúng sự thật thì cty sẽ kiện lại khák hàng.

  Anh Thanh May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • Đã mất công làm video clip sao không đăng luôn cái thư phúc đáp của AIA cho người ta xem thử công ty nói gì ? Chứ nói mà ko có bằng chứng thì ai người ta tin sự việc giống như chị nói mà không có thêm nguyên nhân gì ngoài nguyên nhân chử ký . khách hàng mới tham gia có 40 ngày mà chết do bệnh tật thì công ty buộc phải kiểm tra thông tin và tiền sử bệnh của khách hàng , nếu ko có bệnh từ trước và không phải người khác ký thay thì công ty mới chi trả còn lại nếu được các cơ quan chức năng chứng minh có tồn tại 1 hoặc cả 2 yếu tố trên thì không được chi trả . Tuy nhiên công ty vẫn chuyển trả đầy đủ số tiền gia đình chị đã tham gia đấy . Nếu có khúc mắc cứ đưa đên cục giám sát bảo hiểm bộ tài chính hoặc đưa đơn ra toà để luật pháp phán xử công bằng . Chị đưa clip này lên để người ta lay chơi hoặc đi nói xấu công ty BH thôi chứ chẳng có bà con cô bác bạn bè thân hữu gần xa mô giúp đỡ được chị đâu . Họ là công ty lớn thì quan tâm gì mấy clip vớ vẩn này . Tóm lại chỉ có luật pháp và luật kinh doanh bảo hiểm mới giúp được chị thôi . Với điều kiện chồng chị hoàn toàn không có tiền sử bệnh ( nếu chị khai không có ) hoặc chữ ký và chử viết 100% là do chồng chị ký và viết ra cách đây 40 ngày chị nhé .

  H T May 25, 2020 9:50 pm Reply
 • AIA làm việc theo hiến pháp và pháp luật , chữ ký ko ổn định nhưng chữ viết phía dưới chữ ký thì cả đời ko đổi nét nhỉ . Có thắc mắc chị cứ nhờ luật su khởi kiện ra toà để đòi lại quyền lợi nếu chắc chắn chữ ký và viết ra đúng 100% là của chồng chị .

  H T May 25, 2020 9:50 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *