Chi phí thay van tim ở các bệnh viện và mức bảo hiểm y tế chi trảBạn có chỉ định thay van tim, nhưng chưa biết sẽ hết bao nhiêu tiền? nên thay van loại nào phù hợp nhất, chi phí mỗi loại là bao nhiêu. Bs Nguyễn Đình Hiến – Trưởng khoa Tim mạch – Bệnh viện Xanh Pôn đã giải đáp chi tiết ở video này.

MC hỏi: Xin hỏi bác sỹ, chi phí thay van tim hiện nay là bao nhiêu? Trong đó có giá thành phẫu thuật, giá van tim và các thuốc sử dụng sau đó
BS trả lời: Phẫu thuật thay van tim đã được tiến hành ở Việt Nam nhiều năm. Hiện tại, chi phí phẫu thuật thay van tim, chi phí thuốc, chi phí phẫu thuật, chi phí van tim được chia làm 2 đối tượng. Một đối tượng có bảo hiểm y tế, còn lại là không có bảo hiểm y tế. Tùy theo từng người bệnh, từng bệnh viện, chi phí sẽ dao động từ 100 đến 140 triệu đồng một ca với 1 van tim.

MC hỏi:Bác sỹ có thể liệt kê các loại van tim hiện nay được sử dụng và giá tiền của nó như thế nào?
BS trả lời: Hiện nay với sự tiến bộ của y học thì có các loại van tim được ứng dụng trong thay van bao gồm: Van sinh học, van cơ học và van tự thân.
Tùy từng trường hợp bệnh, tùy theo lứa tuổi, tùy theo điều kiện tài chính mà người bệnh sẽ được tư vấn, lựa chọn thay van sinh học, van sinh học hoặc van tự thân. Chi phí trung bình đối với người bệnh có bảo hiểm y tế thay 1 van tim tùy theo từng bệnh viện sẽ dao động từ 50 đến 80 triệu đồng.

MC hỏi: Bác sỹ có thể liệt kê một số loại van tim hiện nay đang được sử dụng và chi phí của từng loại van tim?
BS trả lời: Hiện nay để tiến hành phẫu thuật thay van tim cho người bệnh, các bác sỹ phẫu thuật tim mạch có thể sử dụng các loại van sinh học, van cơ học, van tự thân. Việc quyết định sử dụng loại van nào thì các bác sỹ phẫu thuật sẽ căn cứ vào tuổi, các bệnh lý khác, tài chính của người bệnh để tiến hành chọn lựa loại van nào tốt cho người bệnh cần thay van tim.
Về cơ bản chi phí phẫu thuật đối với thay van cơ học sẽ đắt hơn so với van sinh học. Đối với người có bảo hiểm y tế, chi phí này dao động từ 40 đến 60 triệu. Còn với người bệnh không có bảo hiểm y tế thì dao động từ 100 đến 140 triệu. Đối với van tự thân thì đây là một loại van mới sau khi thay van, người bệnh không phải dùng thuốc chống đông. Chi phí thay van so với van sinh học sẽ tăng thêm khoảng 10 đến 20 triệu, tùy từng bệnh viện.
————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#Thayvantim #Chiphithayvantim #benhvantim #hepvantim #Hovantim

Nguồn: https://voisenapluc.com

Xem thêm bài viết khác: https://voisenapluc.com/bao-hiem/

  • giá 1 hôp nhiu v

    Như Trần May 20, 2020 3:27 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *