Cách Xi Nhan Đúng Theo Luật Giao Thông – Trường hợp Phải Xi Nhan, Bật Đèn Báo Rẽ Bao Xa, Mức Phạt ?Tiếp tục chuyên mục luật an toàn giao thông, ngày hôm nay chúng ta cùng nghiên cứu về chủ đề xi nhan đèn khi rẽ. Vậy Quy định các trường hợp phải xi nhan, khoảng cách xi nhan trước khi rẽ, như thế nào chúng tôi xin chia sẻ trong video này. Đối với ô tô, xe máy, xi nhan như nào thì đúng
Theo quy định của pháp luật, tại Điều 15, Luật giao thông đường bộ nêu rõ: Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.
Theo quy định của Luật có 4 trường hợp phải bật đèn xi nhan báo rẽ như sau:
Trường hợp thứ nhất: Khi bạn Chuyển làn đường.
Trường hợp 2: Khi bạn Rẽ phải, rẽ trái, quay đầu xe.
Trường hợp 3: Khi bạn định Vượt xe khác.
Trường hợp thứ tư: Cho xe chuyển bánh từ vị trí đậu,
hoặc chạy vào sát vỉa hè để dừng, đậu xe.
Đó là theo quy định của pháp luật về an toàn giao thông, ngoài ra trong quá trình tham gia giao thông, còn có những trường hợp nên bật đèn xi nhan để đảm bảo an toàn cho bản thân, và giúp việc lưu thông trên đường thuận tiện hơn. Những trường hợp đó cụ thể như sau:
Một là, Khi đi qua vòng xuyến: Về cơ bản theo nguyên tắc “vào trái, ra phải” nghĩa là khi vào vòng xuyến thì xi nhan trái, khi ra khỏi thì xi nhan phải.
Hai là, Khi đi theo đường cong: Người điều khiển phương tiện giao thông cua theo đường cong (không phải ngã rẽ, chuyển hướng, chuyển làn) cũng nên bật đèn xi nhan.
Ba là, Khi lùi theo đường cong, ví dụ như lùi vào ngõ: Cũng phải bật tín hiệu như khi tiến để bảo đảm an toàn.
Bốn là, Đi qua ngã 3 chữ Y: Nếu có biển báo ngã rẽ thì bật đèn tín hiệu như bình thường. Nếu không có biển báo mà đi thẳng theo nhánh bên phải (từ chân chữ Y lên) thì không cần xi nhan.
Cần bật đèn báo rẽ bao xa?
Luật Giao thông chưa quy định khoảng cách bắt buộc phải bật đèn xi nhan trước khi cho xe chuyển hướng. Nhưng bật xi nhan sớm quá, hoặc tắt muộn quá cũng đều không nên, vì sẽ gây khó hiểu cho xe khác xung quanh.
Vì vậy để bảo đảm an toàn, nếu giảm tốc độ khi vào chỗ rẽ, nên bật xi nhan trước khoảng 25-30 mét, và sau khi rẽ xong, cũng duy trì thêm 5-10 mét ở vị trí thẳng lái rồi mới tắt xi nhan. Vậy là những người đi gần đó sẽ biết lúc nào xe sắp đổi hướng, và lúc nào đã đổi hướng xong.
Về xử lý vi phạm không xi nhan khi gặp ngã rẽ, đối với ô tô từ 600 ngàn đến 800 ngàn, còn xe máy từ 300 đến 400 ngàn đồng.
Trên đây là toàn bộ quy định về xi nhan xe. Cảm ơn các bạn đã theo dõi video, chúc các bạn có một buổi lái xe an toàn. Xin chào và hẹn gặp lại.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh Nhật ký của Ba – Dad’s Diary

Vui lòng like, đăng ký và chia sẻ để theo dõi kênh, xin trân trọng cảm ơn.

Nguồn: https://voisenapluc.com

Xem thêm bài viết khác: https://voisenapluc.com/phap-luat/

  • Tới ngã 3 rẻ trái thì bật xinhan trai hay phải ạ

    Út Vlog May 27, 2020 10:45 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *