Cách ứng xử với sếp thông minh khéo léo trong môi trường công sở1. Hãy ứng xử mềm mỏng với sếp thiếu trách nhiệm
Với những người sếp thiếu trách nhiệm thường xuyên dùng thời gian để làm những việc không rõ ràng trong công việc thì bạn nên ứng xử khéo léo với sếp. Nếu sếp giao công việc cho bạn nhưng chưa rõ ràng thì bạn nên suy nghĩ từ chối ngay từ đầu. Bạn sẽ không đủ thời gian để vừa làm công việc của bạn vừa làm việc của sếp.

Trường hợp sếp giao cho bạn việc khi đã hết giờ làm thì bạn có thể lấy lý do là mình có hẹn không thể vắng mặt. Nếu sếp tiếp tục nhờ bạn thì hãy viện những lý do tương tự để từ chối sếp. Đây cách ứng xử với sếp khôn khéo và thông minh.

2. Hãy xử lý một cách thông minh với sếp lười biếng
Với người sếp lười biếng thường xuyên đi muộn về sớm, công việc giao hết cho nhân viên, khi có sự cố trong công việc mọi trách nhiệm do bạn hoàn toàn gánh chịu. Vậy phải làm thế nào?

Bạn hãy xử lý một cách thông minh như sau: khi sếp không có ở văn phòng bạn có thể mời người có thể làm chứng hiểu được tình hình thực tế. Khi bạn xử lý công việc một cách thông minh sẽ tránh cho bạn tiếng xấu và bạn cũng không bị rơi vào tình trạng gây bất lợi với sếp.

3. Hãy tìm cách an ủi với sếp dễ bị tổn thương
Bất cứ ai cũng có những áp lực, nỗi buồn trong cuộc sống, công việc. Sếp của bạn cũng vậy. Thậm chí sếp của bạn còn chịu mệt mỏi, áp lực nhiều hơn bạn.

Cách ứng xử với sếp thông minh là bạn an ủi sếp nhưng đừng cố gắng hỏi quá nhiều chi tiết hoặc kể một câu chuyện cười để sếp bạn vui vẻ hơn. Bạn hãy hiểu rằng bạn quan tâm đến sếp bắt nguồn từ sự đồng cảm chứ không phải có ý lợi dụng, nịnh sếp.

4. Không nên sợ hãi với người sếp gia trưởng
Với những người sếp gia trưởng bạn hãy để sếp thấy giá trị của bạn đặc biệt là khi sếp dùng những lời nói khó nghe. Đồng thời bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra câu trả lời. Điều quan trọng nhất là bạn không có cảm giác sợ sếp, dũng cảm kiên trì sẽ giúp bạn đạt kết quả như ý.

5. Tìm lý do từ chối thích hợp với người sếp thích trêu ghẹo nữ nhân viên
Đôi khi bạn sẽ gặp phải những người sếp đào hoa thích trêu ghẹo, theo đuổi các nữ nhân viên mặc dù họ đã có gia đình. Nhiều người ứng xử với sếp không khéo léo như chửi sếp, quát sếp, cam chịu hay thậm chí là quyết định nghỉ việc. Vậy cách ứng xử với sếp thông minh là gì?

Nếu sếp trực tiếp hẹn bạn, bạn có thể nhận lời nhưng nên là cuộc hẹn ngắn hoặc từ chối khéo léo, nếu có cơ hội hãy làm bạn với vợ sếp. Đây là cách ứng xử thông minh, khôn khéo.

Nguyên tắc giao tiếp với sếp bạn cần lưu ý
Một trong những yếu tố để có môi trường làm việc thoải mái bạn phải có mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên. Mối quan hệ này có tốt hay không đều dựa vào kỹ năng giao tiếp của bạn. Dưới đây là các nguyên tắc khi giao tiếp với cấp trên để tạo thiện cảm với họ.

1. Biết lắng nghe
Lắng nghe là một trong những nguyên tắc vàng khi giao tiếp. Thay vì bạn cứ phải suy nghĩ về việc sẽ nói gì với sếp thì bạn hãy chú ý lắng nghe những gì sếp nói. Trong cuộc họp bạn hãy mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại những điều cần thiết cấp trên dặn dò. Ngoài ra, bạn nên hạn chế việc hỏi đi hỏi lại cùng một vấn đề sẽ khiến sếp đánh giá năng lực của bạn kém.

2. Hãy chú ý đến cách giao tiếp
Chìa khóa để giao tiếp với sếp khôn khéo đó là bạn cần phải biết sếp muốn gì, thích nói chuyện như thế nào. Từ đó bạn có cách ứng xử với sếp khéo léo hơn.

3. Không nên nịnh nọt sếp thái quá
Có rất nhiều nhân viên không hiểu tính cách sếp của mình nên đôi khi họ dùng lời lẽ văn chương, nịnh nọt sếp. Tuy nhiên, điều này phản tác dụng với những người sếp khẳng khái, không thích nịnh hót. Tốt nhất bạn hãy là chính bạn, thể hiện một cách chân thành.

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:
Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại:

Nguồn: https://voisenapluc.com

Xem thêm bài viết khác: https://voisenapluc.com/am-thuc/

  • Ok tk

    fan lai EXO BTS WANAONE GOT7 June 7, 2020 10:44 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *