Bất ngờ hủy hợp đồng, HABECO “dàn trận” cản Thương binh nặngNgày 19/12/2019, hàng trăm thương binh của HTX Thương binh nặng 27-7 đã kéo đến trụ sở Công ty CP Bia – Rượu- Nước giải khát Hà Nội ( HABECO ) để yêu cầu công ty này giải thích lý do “tự ý” chấm dứt hợp đồng….
Đáp lại, công ty HABECO cũng tổ chức lực lượng bảo vệ hùng hậu, sử dụng barie sắt của CA Hà Nội cản trở, kiên quyết không cho những thương binh này vào trong khuôn viên công ty, gây ra cảnh hỗn loạn, ách tắc nhiều giờ đồng hồ cho tuyến đường Hoàng Hoa Thám.
Sau đó, phía HABECO đã hẹn HTX Thương binh nặng đến 15h cùng ngày sẽ có buổi làm việc để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày HABECO vẫn chưa có động thái nào trong việc trao đổi với HTX Thượng binh nặng 27-7 dẫn đến việc nhiều thương binh vẫn túc trực trước công trụ sở HABECO gây ảnh hưởng đến giao thông, khiến nhiều người bức xúc.
Trước đó, các cơ quan báo chí nhận được đơn kiến nghị của Hợp tác xã (HTX) Thương binh nặng 27-7 về việc bị phía đối tác là Công ty Cổ phần Bia-Rượu- Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn gây thiệt hại lớn cho HTX. Đồng thời ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm thương binh nặng.
Thời gian gần đây phía HABECO liên tục thay đổi phương thức hợp tác nên đã gây nhiều khó khăn cho HTX Thương binh nặng 27-7. Cụ thể từ đầu năm 2018, lịch sản xuất của HABECO không ổn định khiến lượng bã bia tăng đột biến từ 100 tấn lên 300 tấn một ngày mà không báo trước, do đó dẫn đến khó khăn cho việc vận chuyển cũng như tiêu thụ lượng bã dư thừa. Hậu quả là số lượng bã dư thừa HTX Thương binh nặng 27-7 phải chi kinh phí rất lớn để tiêu hủy tránh gây ô nhiễm môi trường.
Ngày 16/12/2019, HABECO gửi công văn số 1370/HABECO-VP cho HTX Thương binh nặng 27-7 đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không thông báo lý do. Việc này đã gây bức xúc, ảnh hưởng lớn tới quyền và lợi ích chính đáng của hàng trăm thương binh nặng đang làm việc tại HTX.
Trao đổi với phóng viên, đại diện HTX Thương binh nặng 27-7 cho biết: Chúng tôi có rất nhiều câu hỏi dành cho lãnh đạo HABECO vì họ đang làm không đúng, họ đột ngột cắt hợp đồng trước thời hạn như này có thông qua hội đồng quản trị không hay ông giám đốc tự ý quyết định ? giá trị hợp đồng tiêu thụ bã bia này là trên 100 triệu đồng có đấu thầu công khai hay chỉ định cho công ty khác xử lý luôn ? Công nghệ xử lý bã bia khô công ty có đảm bảo vấn đề môi trường và được cơ quan nào chấp nhận, có giấy tờ pháp lý không ?….
Trong một diễn biến khác, phía HABECO đã có thông cáo báo chí về sự vụ, ngoài việc đổ lỗi cho phía HTX trong sự việc tại cổng trụ sở thì trong thông cáo có đoạn : “đối chiếu và ghi nhận số công nợ của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 chưa trả cho HABECO đến thời điểm 31/12/2019 là 1.321.753.390 đồng….”
Trao đổi với đại diện HTX Thương binh nặng 27-7, vị này cho biết : từ xưa đến nay, chỉ cần tháng trước chưa nộp đủ họ ( HABECO – Pv) đã thúc ép mình phải nộp cho đủ, hàng năm đều có kiểm toán, thuế vào kiểm tra sao không phát hiện ra công nợ này mà đến thời điểm hiện tại mới “lòi” ra, chúng tôi hoàn toàn bất ngờ, không hiểu phía HABECO lấy số liệu này ở đâu ra, từ năm nào…?
Để làm rõ thông tin trên, nhóm PV đã liên hệ với Công ty CP Bia – Rượu- Nước giải khát Hà Nội để làm việc, tuy nhiên phía công ty đã từ chối tiếp xúc.

Nguồn: https://voisenapluc.com

Xem thêm bài viết khác: https://voisenapluc.com/hanh-chinh/

  • Toàn bọn thương binh mất dạy

    Hoàng Vũ May 1, 2020 3:15 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *