🧿 [KÝ SỰ : VẼ GHI KIẾN TRÚC VÀ KẾT HỢP NGOẠI KHÓA ĐÀ LẠT] 🧿🧿 [KÝ SỰ : VẼ GHI KIẾN TRÚC VÀ KẾT HỢP NGOẠI KHÓA ĐÀ LẠT] 🧿
🎞☄️ Đà Lạt là thành phố còn lưu giữ được nhiều công trình có giá trị kiến trúc Đông Dương đặc sắc từ thời kỳ Pháp thuộc. Thăm quan thực tế các công trình kiến trúc có giá trị và vẽ ghi lại các công trình này trang bị cho sinh viên kiến trúc các kỹ năng thu thập thông tin và phân tích, thể hiện lại hiện trạng công trình. 🍂🌸 Đây là mục tiêu kỹ năng và kiến thức cơ sở quan trọng cần phải trang bị cho sinh viên kiến trúc trong học phần vẽ ghi năm 1. Được sự hổ trợ kinh phí từ phía nhà trường, Khoa KT-XD-MTUD đã tổ chức vẽ ghi Học phần BÀI TẬP CƠ SỞ 4 – VẼ GHI KIẾN TRÚC KẾT HỢP THAM QUAN (20/5 -23/5) cho các bạn sinh viên 18DTR1A tại NHÀ GA CỔ ĐÀ LẠT (đây là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia ,có phong cách kiến trúc độc đáo, được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến 1938 tại thành phố Đà Lạt).
🦠💦 Ngày 20/5, ngày thu thập số liệu.
✏️🛶 Sáng sớm, 5h ngày 20/5, khi hạt sương còn vương mình trên tán lá nhành hoa, đoàn chúng tôi đã có mặt tại thành phố Đà Lạt và nhận phòng khách sạn. 8h, đoàn chúng tôi tập trung tại sân trước Nhà Ga Đà Lạt, các thầy cô hướng dẫn các sinh viên những bước tiến hành công tác thu thập số liệu và nhận nhóm phụ trách. Sau đó, các nhóm “lăn lê, bò toài” đo đạc, ghi chép quên cả thời gian và hình như cả ăn uống dưới không khí se lạnh nhưng rất dễ làm người ta quên đi cái nắng cháy da của Đà Lạt.
🚀☘️ Ngày 21/5, bắt đầu thể hiện lại hiện trạng công trình.
💥🥕 8h, Các nhóm bắt đầu phân công công việc thể hiện bản vẽ cho từng thành viên và tiến hành chia nhau tìm các góc làm việc cho riêng nhóm mình( các quán càfe trong khu vực Nhà ga). Không khí làm việc “nóng dần” lên từ những giây phút đầu tiên, các nhóm vừa thể hiện bản vẽ vừa phải kiểm tra lại hiện trạng, tranh luận đúng sai về các số liệu đo đạc nhưng lạ thay đâu đâu cũng thấy những ánh mắt lấp lánh, tiếng cười rôm rả luôn đồng hành và lan tỏa.
✏️🛶 Ngày 22/5, hoàn thành khối lượng công việc, nộp bài và chấm Giai đoạn 1.
💦🌈 16h, Các nhóm hoàn tất khối lượng công việc được giao và nộp các bản vẽ.
💐🍀 16h30, Các thầy cô kết thúc chấm bài và họp nhận xét chất lượng các bản vẽ ghi của các nhóm.
🥬🍋 17h, Thầy và trò cùng nhau bàn về nội dung tham quan buổi tối và ngày mai với niềm háo hứng.
💧⛺️ Ngày 23/5, tham quan và chia tay Đà Lạt.
🦠🏓 Tối ngày 22/5 và trưa ngày 23/5 các nhóm chia ra tham quan Đà Lạt theo các lịch trình. 14h, Đoàn NTT chia tay Đà Lạt, kết thúc 4 ngày học tập và tham quan đầy trải ngiệm bổ ích để xuất phát trở về Thành phố Hồ Chí Minh sau buổi party trưa “sôi động” tại một quán nướng Đà Lạt.
✍️💋 Cuộc hành trình đầy ắp kỉ niệm đáng nhớ và vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời sinh viên của các bạn. Hẹn gặp lại nhé!
🍄Thân!
#Veghikientruc_18DTR1A
#KethopngoaikhoaDaLat2019
#KT_XD_MTUD_NTTU

Nguồn: https://voisenapluc.com

Xem thêm bài viết khác: https://voisenapluc.com/giao-duc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *